Dịch vụ QLVH “ghi điểm” trước cư dân không còn là “bài toán khó”?

26 Tháng 7, 2021

Việc chú trọng tới dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà chung cư hiện nay​​ nhanh chóng trở thành yếu tố quan tâm hàng đầu được nhiều chủ đầu tư chú ý nhằm tạo dựng sức hút cùng giá trị cho dự án bất động sản mà mình đang triển khai. 

1. Khách hàng ngày càng kỹ tính và thận trọng hơn trong việc chọn lựa chung cư


Trong những năm gần đây, hàng loạt các tòa nhà chung cư mọc lên như nấm, nhất là tại các khu đô thị lớn như Hà Nội và TP. HCM ngày càng tăng lên theo các năm. Những dự án chung cư với đủ mọi phân khúc từ bình dân tới trung cấp, cao cấp không ngừng ra mắt thị trường và thu hút người mua nhà. 

Hầu hết tại các tòa nhà chung cư đều có những ưu điểm chung khá nổi trội là có không gian sinh hoạt tập trung, bên trong khu đô thị có tích hợp nhiều tiện ích tiện nghi, vị trí dự án nằm ở khu vực đắc địa có cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện. Những dự án chung cư này thường nhanh chóng trở thành sự lựa chọn lý tưởng của phần đông những khách hàng trẻ tuổi cùng các gia đình có nhiều thế hệ.​

Tuy nhiên thực trạng thị trường hiện nay với hàng loạt sự cố xảy ra tại các tòa nhà chung cư đã tạo những tác động không nhỏ tới quyết định mua nhà của phần đông người tiêu dùng hiện nay, trong đó những sự cố nhà ở xuất phát từ chất lượng quản lý vận hành tòa nhà khiến nhiều người dân có ý định mua chung cư đã “chùn tay" trước quyết định của mình, bao gồm những sự cố về phòng cháy chữa cháy, những sự cố về tranh chấp chung cư. Gây trở ngại không nhỏ trong quyết định mua nhà chung cư của người dân. 


Hình ảnh thực tế các buổi diễn tập PCCC tại khu dân cư TNR GoldSeason được quản lý vận hành bởi TNPM​​​

Ngày nay phần đông người dân khi có ý định mua chung cư đã không chỉ còn tập trung chú ý tới chất lượng công trình tòa nhà, vị trí địa lý hay những dịch vụ tiện ích tích hợp bên trong tòa nhà mà mong muốn tìm kiếm những khu chung cư có chất lượng căn hộ cao, không gian sinh thái tốt và quan trọng là phải có hệ thống vận hành, quản lý tòa nhà chung cư chất lượng và hiệu quả, đặt mục tiêu là sự hài lòng của cư dân lên hàng đầu. 

Không ít khách hàng chia sẻ mong muốn chọn nhà ở chung cư hiện nay là phải được đầu tư toàn diện từ cơ sở vật chất tới các tiện ích và đặc biệt là công tác quản lý vận hành tòa nhà phải được thực sự chú trọng để đảm bảo có được một cuộc sống tiện nghi, an toàn.


Hình ảnh thực tế dịch vụ an ninh tại khu dân cư TNR Goldmark City được quản lý vận hành bởi TNPM​​​

Bên cạnh đó việc lựa chọn một đơn vị quản lý vận hành dự án uy tín cũng giúp cho giá trị đầu tư căn hộ của cư dân gia tăng rất nhiều qua việc các vấn đề về an ninh, cảnh quan hay các vấn đề liên quan tới kỹ thuật tòa nhà được đơn vị quản lý vận hành có kinh nghiệm và uy tín duy trì từ đó tạo giá các giá trị hữu hình là giá trí tại sản của cư dân tại các khu chung cư gia tăng giá trị. 

2. Ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà giúp nhà đầu tư giải bài toán khó trong công tác quản lý vận hành tòa nhà

Trong giai đoạn khách hàng khi mua nhà chung cư quá thận trọng trong việc chọn lựa căn hộ thì các chủ đầu tư nếu muốn bán được căn hộ nhanh chóng bắt buộc phải chú trọng thêm vào vấn đề quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp và tối ưu, trong đó chủ đầu tư phải có sự cam kết mạnh mẽ với khách hàng về công tác quản lý vận hành tòa nhà.

Trong đó chính chủ đầu tư cần đảm bảo với cư dân tương lai là tòa nhà sẽ được ứng dụng công nghệ quản lý chuyên nghiệp, minh bạch và công khai đảm bảo quản lý vận hành tòa nhà chung cư thực sự tốt và hiệu quả, dịch vụ bảo vệ an ninh an toàn, được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy thật tốt và hiện đại, đảm bảo hoạt động 24/7, dịch vụ vệ sinh - cảnh quan - môi trường trong lành, sạch đẹp. Bên cạnh cam kết này, doanh nghiệp có thể tổ chức nhiều chương trình đối thoại về thiết kế tòa nhà, cách thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn để người mua có hình dung cụ thể về cách ứng phó tai nạn trong căn hộ tương lai, từ đó giúp họ yên tâm hơn khi mua chung cư. 

Để đảm bảo quản lý vận hành tòa nhà chung cư hiện quả bắt buộc các chủ đầu tư cần ứng dụng công nghệ vào quản lý, trong đó phần mềm quản lý tòa nhà như hệ thống quản lý cơ sở vật chất hạ tầng FM, hệ thống quản lý điều hành tòa nhà PMSb là các giải pháp thiết thực tối ưu mà các chủ đầu tư có thể ứng dụng để quản lý tòa nhà hiệu quả và an toàn nhất. 

​​

Việc ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà giúp chủ đầu tư quản lý vận hành tòa nhà toàn diện và hiệu quả, đảm bảo cuộc sống chất lượng, dịch vụ tối ưu cho toàn bộ các cư dân trong tòa nhà, xây dựng hình ảnh thương hiệu chất lượng và tin cậy dành cho chủ đầu tư, giúp nâng cao giá trị tài sản, cung cấp môi trường sống hiệu quả và an toàn cho cư dân, mang đến chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và tận tâm dành cho cư dân.

Từ các vấn đề trên, TNPM (Một đơn vị thành viên của TNS Holdings) hiện nay đang được các chủ đầu tư, các chủ sở hữu (Ban quản trị các khu chung cư) giao và ký hợp đồng quản lý vận hành các dự án mà các chủ đầu tư đang phát triển hay sở hữu. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực quản lý tài sản, quản lý Bất động sản TNPM đang dẫn nỗ lực để gia tăng vị thế tài chính và tiềm lực của mình trong mảng quản lý và vận hành trọn gói các dự án Bất động sản tại Việt Nam.

Xem thêm các thông tin về TNPM tại website/Fanpage/Youtube: tnsholdings.vn

Có thể bạn quan tâm

TNG Holdings Vietnam đạt giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”

8 Tháng 10, 2021

TNG Holdings Vietnam – Tập đoàn đa ngành với 25 năm xây dựng và phát triển đã xuất sắc được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á - ...

Tin tức - TNS

Quy trình xử lý khi có ca nhiễm Covid-19 tại công ty & tòa nhà văn phòng

23 Tháng 9, 2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội đang diễn biến ngày một phức tạp. Đặc biệt, trong các trường hợp nhiễm mới, có những trường hợp khi ...

Tin tức - TNS

TNS Holdings kick off cuộc thi văn hóa TNS Trong Tôi mùa 2

17 Tháng 9, 2021

Tiếp nối thành công của cuộc thi “TNS Trong Tôi” năm 2020, TNS Holdings chính thức kick off cuộc thi văn hóa nội bộ "TNS Trong Tôi mùa 2 "với ...

Tin tức - TNS