Chú trọng công tác PCCC tại ban quản lý các khu công nghiệp

10 Tháng 11, 2021

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội thì tình hình cháy, nổ thời gian gần đây tiềm ẩn những diễn biến phức tạp, khó lường và nguy cơ cháy nổ vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bởi vậy, để nâng cao ý thức, năng lực phòng cháy, chữa cháy, giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra. Ban quản lý khu công nghiệp (KCN) Hà Nội - Đài Tư đã tổ chức quán triệt đến cán bộ nhân viên (CBNV) làm việc tại Ban các nội dung của Luật phòng cháy, chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy; Chỉ thị số 47/CT- TW ngày 25/6/2015 của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác phòng cháy, chữa cháy.

PCCC BQL KCN 1.jpg 

Trong thời gian qua công tác phòng cháy chữa cháy tại Ban quản lý KCN Hà Nội - Đài Tư đạt được kết quả tốt (thông qua các buổi thực tập PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại đơn vị, cũng như các buổi kiểm tra thường xuyên của Phòng cảnh sát PCCC, cứu nạn cứu hộ công an TP. Hà Nội). Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực không ngừng của các cấp ủy chính quyền và lãnh đạo Ban. Nhằm hạn chế tối thiểu nguy cơ cháy nổ và tính mạng của cán bộ, công chức, người lao động, doanh nghiệp và người dân tới làm việc tại Ban quản lý các KCN, công tác PCCC luôn được lãnh đạo Ban đặc biệt chú trọng quan tâm​.

Để nâng cao nhận thức về an toàn tính mạng và tài sản cho CBNV tại BQL thì việc PCCC luôn được các phòng chú trọng quan tâm. Ngoài xây dựng đầu tư trang bị đầy đủ phương tiện chữa cháy tại chỗ, Ban quản lý các KCN còn chú trọng tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng tại cơ sở, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền và kiểm tra việc thực hiện tốt các quy định an toàn về PCCC. Bên cạnh đó, các CBNV còn được thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay, chăn chiên chữa cháy dập tắt đám cháy bình gas, đám cháy khay xăng. Hướng dẫn thực hành một số biện pháp cứu người bị nạn, biện pháp sơ cấp cứu nạn nhân.​

PCCC BQL KCN 2.jpg

​Thông qua lớp huấn luyện, các đội viên đội PCCC cơ sở các trường học đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về công tác PCCC; nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của Nhà nước về đảm bảo PCCC; thực hiện tốt các biện pháp PCCC, xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. 


Sau lớp huấn luyện, các học viên được làm bài kiểm tra đánh giá kết quả và cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC theo quy định.

Công ty Cổ phần đầu tư và quản lý Bất động sản TN Property Management (thành viên của TNS Holdings) hiện đang quản lý 14 khu công nghiệp với tổng diện tích lên tới 2.618ha (chiếm 3,35% thị phần khu công nghiệp tại Việt Nam). Với chất lượng dịch vụ theo chuẩn quốc tế, bên cạnh đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, khả năng đáp ứng nhu cầu, áp dụng công nghệ quản lý hiện đại, minh bạch, TNPM sẽ là đơn vị đáng tin cậy cho khách hàng và đối tác.  

--------------      

TNPM là đơn vị thành viên của TNS Holdings cung cấp hệ sinh thái các dịch vụ quản lý vận hành bất động sản, an ninh, vệ sinh với hơn 50 dự án là các Khu cư dân, khu nhà ở, tòa nhà văn phòng, TTTM và Khu công nghiệp tại Việt Nam.  ​​    

Theo dõi thêm thông tin của TNS Holdings và các đơn vị thành viên tại Fanpage chính thức: Tại đây​​​


Có thể bạn quan tâm

Workshop triển khai các khóa học trực tuyến trên hệ thống Udemy dành cho CBNV TNTech

28 Tháng 4, 2023

Sáng ngày 28/04/2023, TNTech, TNTalent và FUNiX – đơn vị cung cấp dịch vụ trên Udemy đã tổ chức thành công workshop “Triển khai các khóa học trực tuyến trên ...

Tin đào tạo

TNTalent tổ chức chuỗi đào tạo BM Bootcamp - Nâng cao năng lực quản lý chi nhánh cho CBNV MSB

21 Tháng 2, 2023

Ngày 21-22/2, chuỗi chương trình BM Bootcamp được khởi động lại để bắt đầu Giai đoạn 4 – Chặng cuối cùng của chuỗi chương trình.

Tin đào tạo

TNTalent tổ chức 45 khóa đào tạo dành cho CBNV TNG Holdings Vietnam trong tháng 12/2022

9 Tháng 1, 2023

​Tháng 12 là thời điểm các đơn vị luôn bận rộn với báo cáo năm cũ, kế hoạch công việc năm mới, nhưng TNG Holdings Vietnam vẫn luôn chú trọng ...

Tin đào tạo