Tầm quan trọng của dịch vụ quản lý chung cư trong mùa dịch Covid-19

28 Tháng 9, 2021
Ghi nhận tại một số chung cư cho thấy, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã và đang được thực hiện rất nghiêm túc và chuyên nghiệp. Tại khu chung cư TNR GoldSeason (47 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) được vận hành và quản lý bởi công ty TNPM (thành viên của TNS Holdings), ban quản lý thực hiện truyền thông tới tất cả cư dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang trong thang máy và nơi công cộng, hạn chế nói chuyện trong thang máy, đo thân nhiệt, không quẹt thẻ ra vào cửa cho người lạ, người giao hàng lên các tầng căn hộ.


Đặc biệt, Ban quản lý đã lập một "chốt" kiểm dịch tạm thời ngay dưới chân tòa nhà. Người dân sống tại chung cư sẽ cần khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào tòa nhà. Hơn nữa, Ban quản lý đã luôn tuyên truyền, vận động cư dân nâng cao ý thức và hành động tự bảo vệ bản thân, không cho khách vào trong. Cùng với đó, kêu gọi cư dân tích cực chung tay góp sức cùng cộng đồng phòng, chống dịch.


Đại diện TNPM chia sẻ: “Các tòa nhà chung cư cao tầng là nơi tiềm ẩn nguy cơ phát sinh lây nhiễm cao vì tập trung một lượng người rất lớn. Các dự án khu chung cư mà TNPM đang quản lý vận hành lên đến hàng vạn người, một tòa nhà bình thường có khoảng từ 300 - 400 căn hộ cũng hơn 1.000 người. Đây là số lượng người rất lớn. Do đó, có thể nói thời điểm này là cơ hội để chúng ta nhìn nhận, đánh giá lại công tác quản lý vận hành chung cư một cách sát sao. Từ đó đưa ra những biện pháp kịp thời, hiệu quả và mang tính bao quát để đảm bảo cư dân có được môi trường sống lành mạnh, an toàn".

“Về cơ bản, công tác phòng, chống dịch bệnh tại các chung cư đều rất được quan tâm. Các nguyên tắc để đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 đã được triển khai, như: cư dân phải đeo khẩu trang, trang bị sát khuẩn, đo thân nhiệt, không cho người lạ ra, vào tòa nhà. Còn đối với khách thuê là người nước ngoài, các ban quản lý cũng yêu cầu họ khai báo có từ vùng dịch về hay không, từ đó có biện pháp cách ly kịp thời" - Đại diện TNPM cho biết thêm.


Hiện tại, các khu chung cư do TNPM đang quản lý vận hành đều liên tục cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19; đồng thời lưu ý các biện pháp phòng dịch đến cư dân, cung cấp số điện thoại thông tin khai báo y tế, đặt nước sát trùng cho cư dân dùng trước khi vào thang máy, phun khử trùng khắp khu vực chung cư. Đặc biệt với cư dân là người nước ngoài, các ban quản lý sẽ theo dõi sát sao tình hình sức khoẻ cư dân hàng ngày, hàng tuần.

--------------    

TNPM là đơn vị thành viên của TNS Holdings cung cấp hệ sinh thái các dịch vụ quản lý vận hành bất động sản, an ninh, vệ sinh với hơn 50 dự án là các khu chung cư, khu nhà ở, tòa nhà văn phòng, TTTM và Khu công nghiệp tại Việt Nam.    

Theo dõi thêm thông tin của TNS Holdings và các đơn vị thành viên tại Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/tnsholdings.vn.​

Có thể bạn quan tâm

Tầm quan trọng của dịch vụ quản lý chung cư trong mùa dịch Covid-19

28 Tháng 9, 2021

Đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn cho cư dân trong các tòa nhà chung cư là một trong những nhiệm vụ cấp thiết đặt ra với các ...

Tin hoạt động - TNS

Các vị trí cần vệ sinh và khử khuẩn để phòng dịch Covid-19

15 Tháng 9, 2021

Những vị trí tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện cần được khử khuẩn ...

Tin hoạt động - TNS

Cần chú trọng trong công tác bảo vệ tại các tòa nhà chung cư

7 Tháng 9, 2021

Hiện nay, ngành dịch vụ bảo vệ trở nên vô cùng phổ biến và cần thiết trong hầu hết các tòa nhà chung cư, văn phòng, khu công nghiệp. Đặc ...

Tin hoạt động - TNS