Nghề Bảo vệ - nghề nguy hiểm trong mùa dịch Covid-19

3 Tháng 8, 2021

Khó khăn thường nhật

Với đặc thù tới 90% là lao động phổ thông, nhân viên bảo vệ là là lực lượng bảo vệ để giám sát, đảm bảo an ninh an toàn cho các mục tiêu tại các tòa nhà khu dân cư, khu công nghiệp, trung tâm thương mai, siêu thị, ngân hàng. Nhân viên bảo vệ được ví như như những chiến sĩ công an “không chuyên", ngày đêm túc trực để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Mỗi ngành nghề đều có những khó khăn, vất vả riêng. Đặc thù của nghề bảo vệ là thường làm việc trong môi trường, thời tiết khắc nghiệt, mưa hay nắng, dù thời tiết nóng bức hay lạnh cắt da cắt thịt, làm việc không kể ngày hay đêm, họ vẫn luôn tận tụy với công việc được giao và hoàn thành.

Ngoài ra, họ còn đối mặt với những nguy hiểm do các đối tượng trộm cắp thường hoạt động về đêm. Trong lúc mọi người có thể chìm trong giấc ngủ, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc thì những nhân viên bảo vệ phải thức và làm việc bảo vệ, giám sát theo như yêu cầu được giao và bảo vệ mục tiêu.


Những thách thức, hiểm nguy trong mùa dịch

Đặc thù của công việc tiếp xúc với nhiều người, có thể tiếp xúc với nguồn bệnh bất cứ lúc nào, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính những nhân viên đang thực hiện công việc. Nhiều NVBV phải xa gia đình, làm việc tại chỗ, gặp khó khăn do làm việc tại cách khu vực cách ly hoặc đang phải đi cách ly. Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, cũng là lúc nhiều đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện các hành vi trái pháp luật có dấu hiệu ra tăng, các NVBV phải tập trung cao độ trong mọi tình huống nhằm hạn chế các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Khi cả nước đang gồng mình chống dịch, các lực lượng phòng chống dịch được nhắc đến thường xuyên, thì có các nhân viên bảo vệ vẫn âm thầm hỗ trợ các công tác phòng chống dịch tại chính nơi làm việc của mình. Vượt qua những khó khăn vất vả, các NVBV của Nhất Việt vẫn luôn vững tâm, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, công tác được giao.

Nhất Việt chia sẻ khó khăn cùng nhân viên trong mùa dịch

Cảm thông với những sự thiệt thòi, khó khăn, vất vả của các nhân viên bảo vệ trong mùa dịch Covid-19, Công ty Bảo vệ Nhất Việt đã kêu gọi quỹ ủng hộ các cán NVBV gặp khó khăn do dịch bệnh. Sau hơn một tuần triển khai, quỹ nhận được rất nhiều sự hướng ứng, ủng hộ tòa toàn thể các cán bộ nhân viên của công ty Bào vệ Nhất Việt và Công ty CP Dịch vụ TNS Holdings với số tiền gần 52 triệu đồng.


Kết thúc thời gian kêu gọi, Nhất Việt đã nhanh chóng phân bổ toàn bộ số tiền nhận được đến tay các nhân viên gặp khó khăn ở hai miền Nam, Bắc hiện nay đang làm việc tại các Phòng giao dịch ngân hàng, khu dân cư, khu công nghiệp, siêu thị và các mục tiêu khác. Gói trong những phần quà không chỉ là hiện vật, mà nó còn chứa đựng những lời động viện, lời thăm hỏi, lời chúc của toàn bộ cán bộ nhân viên Nhất Việt nói riêng và TNS Holdings nói chung gửi tới những NVBV có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch này.

Xem thêm thông tin về Nhất Việt tại đây: https://www.facebook.com/nhatvietsecurities.vn/

Có thể bạn quan tâm

TNG Holdings Vietnam đạt giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”

8 Tháng 10, 2021

TNG Holdings Vietnam – Tập đoàn đa ngành với 25 năm xây dựng và phát triển đã xuất sắc được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á - ...

Tin tức - TNS

Quy trình xử lý khi có ca nhiễm Covid-19 tại công ty & tòa nhà văn phòng

23 Tháng 9, 2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội đang diễn biến ngày một phức tạp. Đặc biệt, trong các trường hợp nhiễm mới, có những trường hợp khi ...

Tin tức - TNS

TNS Holdings kick off cuộc thi văn hóa TNS Trong Tôi mùa 2

17 Tháng 9, 2021

Tiếp nối thành công của cuộc thi “TNS Trong Tôi” năm 2020, TNS Holdings chính thức kick off cuộc thi văn hóa nội bộ "TNS Trong Tôi mùa 2 "với ...

Tin tức - TNS