Những người hùng thầm lặng trong mùa dịch

23 Tháng 8, 2021

Diễn biến của đợt dịch thứ 4 lần này có diễn biến rất phức tạp, mỗi ngày có thêm hàng chục nghìn ca nhiễm mới, hiện đã lan rộng ra 39 địa phương trên cả nước. Tại nhiều tỉnh thành phố khu vực miền Nam và Thủ đô Hà Nội đã ban hành chỉ thị 16 yêu cầu người dân “Ở nhà chống dịch" và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Lời kêu gọi  “Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh" của Tổ quốc ở thời điểm này được toàn dân hưởng ứng và trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

1c.jpg

Trong hoàn cảnh ấy, nhiều chiến sĩ công an, đội ngũ y tế vẫn phải xông pha nơi tuyến đầu, bảo vệ hàng triệu người dân khỏi nguy cơ lây nhiễm. Bên cạnh các “anh hùng tuyến đầu" thì những người làm nghề quản lý tòa nhà cũng đang góp thêm sức lực nhỏ bé của mình vào công cuộc phòng chống Covid-19, dù phải đương đầu với nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Nơi tuyến đầu phòng chống dịch là các chung cư, tòa nhà, văn phòng

Dù không phải là các y bác sĩ, công an hay các tình nguyện viên, nhưng những người làm nghề quản lý vận hành tại các tòa nhà lại có vai trò rất quan trọng, được ví như “tấm lá chắn" bảo vệ cư dân của mình khỏi các nguồn lây nhiễm. Với tính chất công việc phải tiếp xúc với hàng trăm cư dân mỗi ngày, kiểm soát khách ra vào chung cư, giải quyết các vấn đề phát sinh thường xuyên, mà họ cũng chính là những người phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao.

“Khi Hà Nội có ca F0 đầu tiên trong đợt dịch thứ 4, ngay lập tức đội ngũ quản lý tòa nhà tại các dự án mà chúng tôi đang quản lý vận hành đã kích hoạt kế hoạch phòng chống dịch bệnh với các kịch bản từ phòng dịch, cho đến việc tòa nhà bị phong tỏa khi có ca F0 như thế nào. Các cán bộ nhân viên mỗi ban quản lý đều được đào tạo về công tác phòng chống dịch để khi gặp phải tình huống cụ thể sẽ kích hoạt ngay" - Đại diện TNPM chia sẻ.

Lên kịch bản đối phó khẩn cấp với các trường hợp

Theo chia sẻ của anh đại diện TNPM, công tác phòng chống dịch đang được thực hiện nghiêm ngặt và khắt khe. Đối với công tác vệ sinh thì Ban quản lý thực hiện phun khử khuẩn thường xuyên 3 lần/tuần, lau khử trùng sàn nhà, cửa kính, thang máy 2 – 3 lần/ngày. Không kể các vị trí như nút bấm thang máy hay tay nắm cửa thì luôn lau khử khuẩn thường xuyên.


Đồng thời, Ban quản lý cũng kiểm soát chặt chẽ người ra vào chung cư. Đối với cư dân, cần kiểm tra thân nhiệt, có giấy tạm trú tạm vắng tại tòa nhà, giấy xét nghiệm âm tính SARS-COV2. Đối với khách bên ngoài, yêu cầu bắt buộc phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-COV2 còn hiệu lực, khai báo y tế và đo thân nhiệt. Đối với các nhân sự trong ban thì đăng ký làm việc “3 tại chỗ" hoặc luân phiên theo tuần, có xét nghiệm âm tính và chỉ được di chuyển cung đường từ nhà đến nơi làm việc để hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm.

Có những linh kiện nhìn qua không quan trọng, nhưng thiếu mắt xích đó thì cả bộ máy không thể nào hoạt động trơn tru được. Nghề quản lý vận hành chung cư cũng vậy, tưởng chừng bình thường nhưng trong những ngày “toàn dân giãn cách" thì họ lại là những người giúp cho hàng ngàn hộ dân được yên giấc ngủ ngon.

--------------    

TNPM là đơn vị thành viên của TNS Holdings cung cấp hệ sinh thái các dịch vụ quản lý vận hành bất động sản, an ninh, vệ sinh với hơn 50 dự án là các Khu cư dân, khu nhà ở, tòa nhà văn phòng, TTTM và Khu công nghiệp tại Việt Nam.    

Theo dõi thêm thông tin của TNS Holdings và các đơn vị thành viên tại Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/tnsholdings.vn​. 

Có thể bạn quan tâm

TNG Holdings Vietnam đạt giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”

8 Tháng 10, 2021

TNG Holdings Vietnam – Tập đoàn đa ngành với 25 năm xây dựng và phát triển đã xuất sắc được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á - ...

Tin tức - TNS

Quy trình xử lý khi có ca nhiễm Covid-19 tại công ty & tòa nhà văn phòng

23 Tháng 9, 2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội đang diễn biến ngày một phức tạp. Đặc biệt, trong các trường hợp nhiễm mới, có những trường hợp khi ...

Tin tức - TNS

TNS Holdings kick off cuộc thi văn hóa TNS Trong Tôi mùa 2

17 Tháng 9, 2021

Tiếp nối thành công của cuộc thi “TNS Trong Tôi” năm 2020, TNS Holdings chính thức kick off cuộc thi văn hóa nội bộ "TNS Trong Tôi mùa 2 "với ...

Tin tức - TNS