Quy trình xử lý khi có ca nhiễm Covid-19 tại công ty & tòa nhà văn phòng

23 Tháng 9, 2021

​Khi gặp tình huống có ca nhiễm Covid-19 (F0) xuất hiện tại công ty, tòa nhà văn phòng thì phải điều tra xác định người tiếp xúc với ca bệnh qua khai thác thông tin lịch trình làm việc của ca bệnh, lập danh sách người tiếp xúc qua truy xuất camera và các biện pháp điều tra dịch tễ khác. Đồng thời, phải phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ tòa nhà. Người lao động sẽ được trở lại làm việc khi cách ly đủ thời gian quy định và phải có xét nghiệm âm tính. 

xuly-toanha-covid191-16237198987081292854326.png 

Nguồn: ​​Báo người lao động

Đối với trường hợp tiếp xúc gần (F1 gần) là người cùng làm v​ới F0 hoặc có tiếp xúc dưới 2 mét với F0, những trường hợp này sẽ phải cách ly tập trung 21 ngày kể từ ngày tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm 5 lần vào ngày 1,5,10,15,20. 

Đối với trường hợp tiếp xúc xa/nguy cơ thấp (F1 xa), người làm cùng tòa nhà văn phòng cùng thời gian với F0, những trường hợp này sẽ phải cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần: 1,5,14.

Đối với người tiếp xúc với các F1 nguy cơ cao (F2) sẽ phải cách ly tại nhà kể từ ngày tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần: ngày 1 và ngày 5.

Để làm giảm nguy cơ lây nhiễm tại các tòa nhà văn phòng, TNS Holdings thường thực hiện các biện pháp sau: Không tập trung quá 10 người trong 1 phòng làm việc, đẩy mạnh họp trực tuyến, hạn chế các cuộc họp không cần thiết, luôn mang khẩu trang trong quá trình làm việc, tăng cường công tác vệ sinh khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc, thực hiện khai báo y tế thường xuyên theo quy định, lập sẵn danh sách tất cả nhân viên, người lao động để thuận lợi trong truy vết phòng chống dịch, phân chia cán bộ nhân viên làm việc tại nhà hoặc làm việc tại các “văn phòng dã chiến". 

Ngoài ra, công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ TNS Holdings luôn tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch đến tất cả các cán bộ nhân viên tại trụ sở chính và các đơn vị thành viên tại nơi làm việc như các cán bộ nhân viên phòng/ban, nhân viên an ninh, nhân viên vệ sinh, nhân viên kỹ thuật. Bố trí xen kẽ các ca làm việc, thời gian bắt đầu và thời gian nghỉ để giảm số lượng nhân viên trong các khu vực chung.

Đại diện TNS Holdings nhận định “Mầm bệnh có thể vẫn lây lan trong cộng đồng. Các chuỗi lây mới phát hiện chủ yếu lây nhiễm qua các tiếp xúc gần tại nơi làm việc. Do đó, để đạt hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội, chúng ta cần tuân thủ đúng các quy định về giãn cách xã hội, khai báo y tế khi có nguy cơ, chủ động khám bệnh khai báo y tế trung thực khi có các biểu hiện viêm đường hô hấp".​

Có thể bạn quan tâm

TNG Holdings Vietnam đạt giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”

8 Tháng 10, 2021

TNG Holdings Vietnam – Tập đoàn đa ngành với 25 năm xây dựng và phát triển đã xuất sắc được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á - ...

Tin tức - TNS

Quy trình xử lý khi có ca nhiễm Covid-19 tại công ty & tòa nhà văn phòng

23 Tháng 9, 2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội đang diễn biến ngày một phức tạp. Đặc biệt, trong các trường hợp nhiễm mới, có những trường hợp khi ...

Tin tức - TNS

TNS Holdings kick off cuộc thi văn hóa TNS Trong Tôi mùa 2

17 Tháng 9, 2021

Tiếp nối thành công của cuộc thi “TNS Trong Tôi” năm 2020, TNS Holdings chính thức kick off cuộc thi văn hóa nội bộ "TNS Trong Tôi mùa 2 "với ...

Tin tức - TNS