Quản lý bất động sản - giá trị của sự chuyên nghiệp

9 Tháng 12, 2022

Tiêu chí của chuyên nghiệp

Quản lý bất động sản là khái niệm quen thuộc trên thế giới, là chu trình khép kín phù hợp để vận hành một loại hình bất động sản. Bên cạnh những công tác liên quan đến hoạt động hàng ngày dễ nhận thấy của một dự án bất động sản như đảm bảo an ninh, vệ sinh, chăm sóc mảng xanh, vận hành và bảo trì định kỳ hệ thống thiết bị, cung cấp thông tin, hỗ trợ cư dân…, quá trình quản lý bất động sản thực tế là một sự kết hợp giữa quá trình xử lý tình huống phát sinh hàng ngày và liên tục tại mỗi dự án, xuất phát từ tính phức tạp tự thân của loại hình khu đô thị, chung cư và quá trình đồng hành cùng chủ đầu tư và/hoặc ban quản trị trong việc quản trị rủi ro, hoạch định dài hạn về sửa chữa, thay mới cơ sở hạ tầng, cũng như chuẩn bị các kế hoạch tài chính phù hợp…

Sau vài năm đầu bỡ ngỡ, hiện tại, các nhà phát triển bất động sản đều đã nhận thấy những lợi ích thực tế mà mô hình quản lý bất động sản từ các thương hiệu, tập đoàn quốc tế uy tín, giàu kinh nghiệm địa phương mang lại. Ngoài các lợi ích trực tiếp như đảm bảo sự an toàn, hài lòng cho cư dân, dịch vụ quản lý bất động sản chuyên nghiệp còn gián tiếp làm gia tăng giá trị bất động sản của các chủ sở hữu.


Đối với các dự án bất động sản đang trong giai đoạn thiết kế thi công, việc sử dụng dịch vụ tư vấn quản lý bất động sản sẽ giảm thiểu chi phí chỉnh sửa thiết kế của dự án, đảm bảo việc vận hành sau này, cũng như đưa ra được cho chủ đầu tư một bức tranh toàn cảnh về chi phí vận hành của dự án.

Còn với những dự án đang trong giai đoạn giới thiệu ra thị trường, việc chọn được một đơn vị quản lý chuyên nghiệp sẽ tạo được niềm tin và “tâm trạng muốn mua” của khách hàng đối với dự án.

Tối ưu hóa dịch vụ

Hiện tại, về mặt công nghệ, việc triển khai những ứng dụng quản lý điện tử đang là xu hướng chung của thế giới, với mục đích chung là minh bạch hoạt động quản lý, như lịch sử hoạt động, thông tin, chi phí… Ngoài ra, phần mềm quản lý trên di động như TNPM đã áp dụng thử nghiệm tại một số khu căn hộ, về lâu dài, sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho cư dân, ban quản lý và cả chủ đầu tư/ban quản trị, giảm thiểu sự cố trong quản lý nhân sự.

Trong khi ứng dụng quản lý đã rất phổ biến ở các quốc gia lân cận như Singapore, Thái Lan…, thì tại Việt Nam, đa số cư dân vẫn còn bỡ ngỡ, chưa hoàn toàn sẵn sàng thay đổi phương thức liên lạc truyền thống là gọi điện thoại trực tiếp đến dịch vụ quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, với tầm nhìn dài hạn về việc minh bạch hoàn toàn hoạt động quản lý, TNPM cũng như các đơn vị chuyên nghiệp đều theo đuổi tới cùng mục tiêu áp dụng phần mềm.


Bên cạnh những tiêu chí như đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, khả năng đáp ứng nhu cầu và giải quyết vấn đề nhanh nhạy, các dịch vụ của đơn vị quản lý chuyên nghiệp còn được thiết kế dành riêng để hỗ trợ chủ đầu tư, cũng như khách hàng của họ.

Trong nhiều khảo sát mà TNPM đã thực hiện vài năm qua, số liệu chỉ ra rằng, nhu cầu đầu tư dài hạn vào bất động sản để cho thuê đang có xu hướng tăng lên rõ rệt, bởi lợi nhuận ổn định cùng giá trị lâu dài. Trên thực tế, khá nhiều chủ sở hữu căn hộ - cũng là các nhà đầu tư - đến từ các tỉnh, thành phố khác, nên nhu cầu cần một đơn vị quản lý đáng tin cậy để xử lý những vấn đề bảo dưỡng nội thất, cũng như đại diện thu tiền thuê, chi trả các khoản chi phí sinh hoạt, dịch vụ, báo cáo định kỳ về nguồn thu, chi phí… trở nên vô cùng bức thiết và dự báo sẽ phát triển mạnh trong năm 2022 và tương lai gần.

Việc triển khai những ứng dụng quản lý điện tử đang là xu hướng chung của thế giới, với mục đích chung là minh bạch hoạt động quản lý như lịch sử hoạt động, thông tin, chi phí…
--------------   

TNPM là đơn vị thành viên của TNS Holdings cung cấp hệ sinh thái các dịch vụ quản lý vận hành bất động sản, an ninh, vệ sinh với hơn 50 dự án là các Khu cư dân, khu nhà ở, tòa nhà văn phòng, TTTM và Khu công nghiệp tại Việt Nam.   

Theo dõi thêm thông tin của TNS Holdings và các đơn vị thành viên tại Fanpage chính thức: Tại đâyCó thể bạn quan tâm

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023: Chung tay tiết kiệm điện, hướng tới tương lai xanh

23 Tháng 3, 2023

Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 sẽ diễn ra vào ngày 25-3 trên phạm vi cả nước với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa lan tỏa thông điệp “Tiết ...

Tin tức

Để những căn hộ chung cư thực sự ‘là nhà’

23 Tháng 2, 2023

Những căn hộ TNR Holdings Vietnam kiến tạo mang tới không gian sống bình yên, thư thái giúp người dân tái tạo năng lượng sau ngày dài làm việc bận ...

Tin tức

Có nên đổi chung cư 5 năm một lần: Vừa được ở nhà đẹp, vừa không lo mất giá?

22 Tháng 2, 2023

Nhiều người quan điểm cho rằng, mốc thời gian hợp lý nhất cho lựa chọn ở chung cư là 5 năm. Đó là khoảng thời gian để họ tận hưởng ...

Tin tức